vị trí của bạn Home kèo banh euro

FIFA phản hồi thế nào khi tuyển Việt Nam khiếu nại về trọng tài trận gặp Australia?

Mục 6, Điều 14 về khiếu nại trong Điều lệ World Cup 2022 của FIFA ghi rõ: “Không được khiếu nại các

Mục 6, Điều 14 về khiếu nại trong Điều lệ World Cup 2022 của FIFA ghi rõ: “Không được khiếu nại các quyết định của trọng tài liên quan đến những tình huống trong trận đấu. Những quyết định của trọng tài là cuối cùng và không được kháng cáo trừ khi có quy định khác trong Bộ quy định kỷ luật của FIFA.

Điều này cũng áp dụng cho bất kỳ vấn đề nào liên quan đến việc sử dụng công nghệ goal-line và hệ thống trợ lý trọng tài video (VAR)”.

FIFA phản hồi thế nào khi tuyển Việt Nam khiếu nại về trọng tài trận gặp Australia? - Ảnh 1.

Trọng tài Al-Jassim tham khảo VAR ở trận Việt Nam – Australia ngày 7/9

Mục 6, Điều 14 bổ sung thêm: “Khiếu nại vô căn cứ hoặc thiếu trách nhiệm có thể bị phạt bằng tiền”.

Ngoại lệ FIFA đưa ra chỉ khi sai sót của trọng tài là rõ ràng về danh tính người bị phạt, thông thường liên quan đến sai lầm khi phạt thẻ nhầm cầu thủ, thành viên ban huấn luyện. Khi ấy, án phạt sẽ được sửa đổi cho chính xác.

Như vậy, FIFA hay AFC không cần phản hồi nếu VFF, tuyển Việt Nam có đơn khiếu nại về tình huống gây tranh cãi ở trận Việt Nam thua 0-1 Australia ngày 7/9.

Giữa hiệp 1, Nguyễn Phong Hồng Duy sút bóng trúng tay Rhyan Grant trong vòng cấm đội khách gây tranh cãi. Trọng tài chính Abdulrahman Al-Jassim sau khi tham khảo VAR vẫn quyết định không cho tuyển Việt Nam hưởng phạt đền.

Sau trận đấu, VFF đã có những ý kiến lên AFC và FIFA. Nhiều người cho rằng VFF đang khiếu nại về tình huống kể trên.

“Mục đích của việc áp dụng VAR là giúp các trọng tài có thể đưa ra những quyết định chính xác với các tình huống theo quy định của Luật. Tuy nhiên, VFF nhận thấy trọng tài đã không đưa ra quyết định chính xác, gây ảnh hưởng đến kết quả trận đấu”, trích thư VFF gửi FIFA và AFC.

Tuy nhiên, lãnh đạo VFF cho biết văn bản không khiếu nại mà chỉ nêu ra tình huống, đồng thời, tập trung đề nghị FIFA, AFC “tăng cường kiểm tra, đánh giá chất lượng công tác trọng tài để có giải pháp điều hành hiệu quả tại những vòng đấu tới nhầm đảm bảo hình ảnh và uy tín của giải đấu”.

Đây được xem là cách gián tiếp để VFF có ý kiến về quyết định của trọng tài, đồng thời, tôn trọng vấn đề “quyết định của trọng tài là cuối cùng”.

FIFA phản hồi thế nào khi tuyển Việt Nam khiếu nại về trọng tài trận gặp Australia? - Ảnh 2.

VAR đưa ra ý kiến với trọng tài chính nhưng không thể thay đổi quyết định cuối cùng

Mặc dù FIFA quy định các đội tham dự không được khiếu nại trọng tài với các tình huống liên quan với bóng, nhưng vẫn sẵn sàng lắng nghe các ý kiến. Thực tế, nhiều liên đoàn thành viên đã gửi các kiến nghị lên FIFA về công tác trọng tài trong quá khứ.

Tại World Cup 2018, FIFA từng nhận những kiến nghị từ các đội tuyển Brazil, Hàn Quốc, Serbia, Senegal và Morocco. Theo lý giải, đây là giải đấu quốc tế đầu tiên áp dụng VAR nên FIFA nhận những khiếu nại về trọng tài và thực tế, các khiếu nại chỉ liên quan đến vấn đề này. Brazil cũng là đội duy nhất FIFA gửi thư phản hồi.

Ngày 17/6/2018, tuyển Brazil hoà Thuỵ Sĩ 1-1 ở vòng bảng, trong đó có 2 tình huống mà Brazil cho rằng trọng tài đã quyết định bất lợi cho họ dù đã tham khảo VAR. Sau trận, Liên đoàn bóng đá Brazil (CBF) gửi đơn lên FIFA, đề nghị được giải đáp 3 câu hỏi.

Một là VAR đề nghị trọng tài xem lại những tình huống đó không?

Hai là trọng tài có yêu cầu VAR kiểm tra tình huống đó không?

Ba là nếu có thì họ giao tiếp như thế nào?

FIFA đã phản hồi CBF như sau: “Trước mỗi tình huống, VAR sẽ xem xét quyết định của trọng tài có sai trầm trọng và dễ thấy không. Tuy nhiên, quyết định của trọng tài chính là duy nhất và cuối cùng”.

Thực tế, sau giải đấu trên đất Nga, VAR được áp dụng ở các giải đấu châu Âu một cách rộng rãi và có nhiều sửa đổi. Theo đó, từ mọi tình huống, VAR chỉ đưa ra ý kiến ở những tình huống là bàn thắng, phạt đền, thẻ đỏ.

Tình huống trọng tài kiểm tra video, không cho Việt Nam hưởng penalty đầy tranh cãi

lịch đá bóngket qua bong dabóng đá nhà cáilịch đấu việt namgiày đá banh

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của dụ doán xsmb,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.ppshuguette.com/531/fifa-phan-hoi-the-nao-khi-tuyen-viet-nam-khieu-nai-ve-trong-tai-tran-gap-australia/