vị trí của bạn Home kèo banh euro

Campuchia cam kết chi hơn 400 triệu USD cho SEA Games 32

Campuchia bắt đầu chuẩn bị cho công tác tổ chức và cam kết chi hơn 400 triệu USD cho SEA Games lần t

Campuchia bắt đầu chuẩn bị cho công tác tổ chức và cam kết chi hơn 400 triệu USD cho SEA Games lần thứ 32 mà quốc gia này đăng cai vào năm 2023.

Campuchia cam ket chi hon 400 trieu USD cho SEA Games 32 hinh anh 1
Một sân vận động bóng đá sẽ được sử dụng cho SEA Games lần thứ 32.

Theo phóng viên TTXVN tại Campuchia, sau thành công lớn tại Đại hội thể thao Đông Nam Á (SEA Games) lần thứ 30 năm 2019 tại Philippines, Campuchia đã bắt đầu chuẩn bị cho công tác tổ chức và cam kết chi hơn 400 triệu USD cho SEA Games lần thứ 32 mà quốc gia này đăng cai vào năm 2023.

Tại SEA Games 30, đoàn Campuchia đã giành tổng cộng 46 huy chương các loại, thành tích tốt thứ hai của nước này trong các kỳ Đại hội thể thao khu vực kể từ năm 1995.

Trong các năm 1983, 1985 và 1987, Campuchia từng tham gia SEA Games nhưng tại thời điểm đó, Campuchia cử rất ít vận động viên tham gia.

Đầu tuần này, Bộ trưởng Du lịch Campuchia đồng thời là Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc gia Campuchia (NOCC) Thong Khon đã chủ trì khai mạc hội thảo với các đơn vị hành chính và tài chính về công tác chuẩn bị SEA Games 32, trong đó có việc phân bổ tài chính và phát triển vận động viên.

Các đơn vị này được đặt dưới sự chỉ đạo của Ủy ban Tổ chức SEA Games 2023 (CAMSOC).

Tại hội thảo, ông Thong Khon nhấn mạnh sự cần thiết phải phối hợp tốt giữa các ủy ban, tổ chức, liên đoàn và các cơ quan liên quan trong công tác chuẩn bị SEA Games 2023.

Ông cũng nêu bật tầm quan trọng phải chi đúng và hiệu quả cho sự phát triển của thể thao nước nhà.

Trước đó, trong cuộc họp tháng 8/2019, Tổng Thư ký NOCC Vath Chamroeun kêu gọi sự phối hợp của các liên đoàn để đảm bảo SEA Games 2023 diễn ra thành công. Đây là sự kiện thể thao quốc tế lớn nhất từ trước đến nay mà Campuchia đăng cai.

Để chuẩn bị cho SEA Games 32, từ cách đây 6 năm, Campuchia đã khởi công xây dựng sân vận động quốc gia và nhiều hạng mục khác trong khu tổ hợp thể thao ở ngoại ô thủ đô Phnom Penh.

Dự án sân vận động trị giá 160 triệu USD dự kiến sẽ hoàn thành vào cuối năm 2020.

Theo kế hoạch, Phnom Penh sẽ là nơi diễn ra phần lớn các nội dung thi đấu thể thao trong khuôn khổ SEA Games 2023.

Những bộ môn còn lại sẽ được tổ chức thi đấu tại các tỉnh Kampot, Kep, Takeo, Siem Reap, Battambang và Kampong Cham./.

tỉ sốfrank lampardlịch thi đấu aff cup 2021 bảng btrận bóng hôm nayfutsal world cup

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của dụ doán xsmb,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.ppshuguette.com/470/campuchia-cam-ket-chi-hon-400-trieu-usd-cho-sea-games-32/