vị trí của bạn Home tin tức the thao 24h

Olympic Tokyo: Nhiều vận động viên điền kinh bị cấm thi đấu do liên quan doping

(Ảnh minh họa)Ngày 30/7, theo Ban tổ chức Olympic Tokyo 2020, đã có 20 vận động viên không được phép

(Ảnh minh họa)

Ngày 30/7, theo Ban tổ chức Olympic Tokyo 2020, đã có 20 vận động viên không được phép tham gia tranh tài ở bộ môn điền kinh của thế vận hội năm nay, do không đáp ứng các yêu cầu kiểm tra doping.

Cơ quan Liêm chính của môn điền kinh (AIU) là đơn vị điều hành quá trình kiểm tra và giám sát liên quan tới doping ở môn điền kinh Olympic. Họ đã dựa theo tình hình để phân loại một số liên đoàn điền kinh vào “Loại A” (nhóm rủi ro cao về doping).

Đó là những liên đoàn không đáp ứng được yêu cầu kiểm tra tối thiểu theo quy tắc chống doping hoặc không có vận động viên thi đấu điền kinh đỉnh cao trong vòng 10 tháng qua.

Các quy tắc tối thiểu về phòng chống doping quy định mỗi vận động viên đến từ liên đoàn điền kinh “Loại A” sẽ phải trải qua ít nhất ba lần xét nghiệm nước tiểu và máu mà không được thông báo trước.

Mỗi lần xét nghiệm cách nhau ít nhất ba tuần và thực hiện trong 10 tháng trước khi diễn ra Olympic. Chỉ khi vượt qua cả ba lần xét nghiệm này, họ mới đủ điều kiện tranh tài ở Olympic. Có bảy liên đoàn điền kinh nằm trong danh sách “Loại A” nêu trên, bao gồm: Belarus, Bahrain, Ethiopia, Kenya, Maroc, Nigeria và Ukraine.

Mỗi Liên đoàn này đều có ít nhất một vận động viên bị cấm tham gia Olympic Tokyo 2020, trong đó Nigeria có 10 vận động viên. Tuy nhiên, AIU không công bố danh tính của các vận động viên bị cấm thi đấu.

Trước đó, Liên đoàn điền kinh Kenya cũng đã thông báo rằng nước này buộc phải rút hai vận động viên do không đáp ứng đủ điều kiện để tham gia Olympic. Điều này chắc chắn sẽ ảnh hưởng lớn tới khả năng tranh chấp huy chương của Kenya.

Chia sẻ với báo giới, Chủ tịch AIU – ông David Howman cho biết: “Các Liên đoàn điền kinh ở từng quốc gia phải đóng vai trò trong việc hỗ trợ chống doping. Các quy định cho phép các vận động viên từ các quốc gia ‘Loại A’ đủ điều kiện thi đấu là rất rõ ràng. Việc tuân thủ quy định là điều cần thiết để củng cố những thay đổi lâu dài cần thiết và bảo đảm một sân chơi bình đẳng giữa các vận động viên”.

lịch thi đấu tối naytrận bóng hôm naylịch thi đấu affdự đoán bóng đátỉ lệ cược bóng đá

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của dụ doán xsmb,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.ppshuguette.com/464/olympic-tokyo-nhieu-van-dong-vien-dien-kinh-bi-cam-thi-dau-do-lien-quan-doping/