vị trí của bạn Home tin tức thể thao việt nam

Khi Công Phượng được trao niềm tin

Sau 24 vòng đấu tại V.League 2018, tiền đạo Công Phượng đã có được 12 bàn thắng cho HAGL, góp phần v

Sau 24 vòng đấu tại V.League 2018, tiền đạo Công Phượng đã có được 12 bàn thắng cho HAGL, góp phần vào tấm vé trụ hạng của đội bóng phố Núi sớm 2 vòng đấu. Trong số 12 pha lập công của mình, Công Phượng có đến 5 lần buộc thủ môn đối phương phải vào lưới nhặt bóng từ chấm 11m.

Có thành công, cũng có có những lần sút hỏng, nhưng từ U23 Việt Nam hay ở CLB HAGL thì mỗi lần đội nhà hưởng penalty thì Công Phượng vẫn là cái tên đầu tiên được ưu tiên. Mới đây tại Asiad 2018, Công Phượng hai lần sút hỏng 11m trong trận đấu với Pakistan, nhưng sau đó lại lập công chuộc tội bằng bàn ấn định tỷ số 3-0.

Ở CLB HAGL, Công Phượng từng nhiều lần thất bại trên chấm 11m. Đặc biệt với những cú sút được thực hiện theo phong cáchPanenka, Công Phượng từng nhiều lần khiến người hâm mộ buồn lòng khi thể hiện sự tự tin của mình nhưng bất thành.

Khi Công Phượng được trao niềm tin - Ảnh 1.

Công Phượng hiện là đầu tàu của HAGL trên hàng công. Ảnh: BD.

Thế nhưng, dù có như thế nào thì mỗi lần đội nhà được hưởng 11m, Công Phượng gần như sẽ lĩnh ấn tiên phong thực hiện. Và sự hiệu quả cũng được CP10 cải thiện thao thời gian. Tại V.League 2018, cả 5 lần sút 11m của tiền đạo người Nghệ An đều được thực hiện thành công.

“Phải có thần kinh thép thì cầu thủ mới dám nhận nhiệm vụ thực hiện những quả penalty. Cần có cái đầu lạnh mới dám bước lên cầm bóng và dứt điểm. Nếu thành công bạn sẽ trở thành người hùng, thất bại sẽ là tội đồ. Nhưng tôi qua sát và nhận thấy Công Phượng đúng là mẫu cầu thủ “dám làm, dám chịu”, không phải ai cũng làm được như vậy”, chuyên gia Đoàn Minh Xương nhận xét về Công Phượng

Ở HAGL, mỗi lần đội bóng phố Núi được hưởng 11m, gần như chắc chắn Công Phượng sẽ là người cầm bóng để thực hiện. Dù vẫn biết học trò nhiều lần sút hỏng, nhưng chính việc đặt niềm tin trọn vẹn vào Công Phượng mà HLV Dương Minh Ninh cảm thấy không hối tiếc khi niềm tin đặt đúng chỗ.

“Tất nhiên tôi biết Công Phượng từng nhiều lần thực hiện hỏng penalty, nhưng điều đó không có nghĩa Công Phượng hết cơ hội thực hiện sau đó. Trên sân tập, ngoài những cú sút phạt trực tiếp, Phượng vẫn thường xuyên tập dứt điểm những quả 11m.

Cậu ta thể hiện sự thay đổi, thực hiện penalty theo nhiều cách khác nhau và không còn dứt điểm theo cáchPanenka như trước kia nữa. Mỗi lần đội nhà được hưởng 11 tôi đều ra tín hiệu hỏi Phượng có tự tin hay không?. Cậu ta luôn sẵn sàng nhận nhiệm vụ. Tôi cảm thấy hài lòng khi niềm tin của mình đặt đúng chỗ”, HLV Dương Minh Ninh chia sẻ.

kết quả bóng đá 7mbóng đá việt nambong da truc tuyenbong danhận định bóng đá

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của dụ doán xsmb,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.ppshuguette.com/416/khi-cong-phuong-duoc-trao-niem-tin/