vị trí của bạn Home kèo banh euro

đoàn văn hậu

HLV Park Hang Seo hãy ưu tiên chữa trị cho Hùng Dũng【đoàn văn hậu】:(Thethaovanhoa.vn) – Việc HLV Par

đoàn văn hậu

HLV Park Hang Seo hãy ưu tiên chữa trị cho Hùng Dũng

đoàn văn hậu

(Thethaovanhoa.vn) – Việc HLV Park Hang Seo gọi Đỗ Hùng Dũng lên ĐTQG dù tiền vệ này vẫn đang trong quá trình hồi phục chấn thương, đang gây ra nhiều ý kiến tranh luận.

CLB Hà Nội được khuyến cáo: ‘Nếu vội vã trở lại, Hùng Dũng sẽ phải trả giá rất đắt’CLB Hà Nội được khuyến cáo: ‘Nếu vội vã trở lại, Hùng Dũng sẽ phải trả giá rất đắt’Mới đây nhất, HLV Park Hang Seo đã quyết định triệu tập tiền vệ Đỗ Hùng Dũng lên ĐT Việt Nam. Đây là thông tin bất ngờ bởi Hùng Dũng đang trong quá trình hồi phục chấn thương. Phóng viên Thethaovanhoa đã trao đổi với ông Nguyễn Quốc Tuấn, GĐĐH CLB Hà Nội.

Thông tin Hùng Dũng được triệu tập lên tuyển khiến nhiều người lo lắng. Lo vì Dũng “Chíp” vẫn đang ở giai đoạn quan trọng của việc hồi phục sau chấn thương. Trung tâm PVF, nơi Hùng Dũng đang tập luyện hồi phục cũng khuyến cáo: “Cần cân nhắc bởi việc sử dụng Hùng Dũng quá gấp liệu có tốt cho anh.

Quá trình tập luyện sắp đến phải dựa trên nguyên tắc "tăng dần". Chúng tôi khuyến nghị CLB và cầu thủ nên có một giai đoạn chuyển tiếp trong vòng 2 tuần để cầu thủ có thể làm quen trở lại với cường độ tập luyện của đội. Ngoài ra cần cân nhắc một khoảng thời gian từ 3-4 tuần trước khi thi đấu ở một trận đấu chính thức”.

Bóng đá Việt Nam hôm nay: Hà Nội muốn giữ chân Hùng Dũng. Xuân Trường chúc mừng U23 Việt Nam

Khi kết thúc quá trình điều trị chấn thương tại PVF, Hùng Dũng được cung cấp một chương trình tập luyện cá nhân sau hồi phục và được khuyến cáo cần tuân thủ nhằm giảm thiểu nguy cơ tái phát chấn thương. Từ khuyến cáo của PVF, để thấy rằng Hùng Dũng cần ít nhất 6 tuần (tính từ thời điểm đầu tháng 11) mới có thể trở lại sân cỏ.

Trong khi đó, chuyên gia Kim Kwang Jae – Trưởng bộ phận Y tế của CLB Hà Nội cùng các bác sĩ chuyên sâu về cơ xương khớp đến từ Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện Y học Thể thao hay bác sỹ điều trị cho Hùng Dũng được CLB Hà Nội xin ý kiến đều chung nhận định: “Đây là thời điểm quan trọng nhất trong quá trình hồi phục của Hùng Dũng để quay trở lại với bóng đá. Nếu vội vã trở lại, Dũng sẽ phải trả giá rất đắt, thậm chí là toàn bộ công sức 8 tháng qua sẽ trở nên vô giá trị và tương lai sau này của Dũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng”.

bóng đá Việt Nam, Hùng Dũng, Đỗ Hùng Dũng, HLV Park Hang Seo, ĐT Việt Nam, dtvn, Hà Nội FC, Việt Nam vs Nhật Bản, VFF, AFF Cup, lịch thi đấu vòng loại thứ ba World CupViệc gọi cầu thủ lên tuyển khi chấn thương chưa bình phục hẳn đã từng nhiều lần xảy ra.
Ảnh: Hanoi football club

Chuyên gia Kim Kwang Jae nhận định “Với nhiệm vụ phòng tránh chấn thương cho VĐV, tôi nhận thấy cơ, xương, khớp của Dũng còn yếu, cần tích lũy dần theo giáo án. Có thể Dũng thấy ổn nhưng đó chỉ là cảm nhận. Là người làm chuyên môn, tôi mong muốn những điều tốt nhất cho Dũng, bóng đá chuyên nghiệp và y tế chuyên sâu là phòng tránh chấn thương chứ không phải chữa chấn thương. Tôi đề nghị giữ Hùng Dũng ở lại CLB tối thiểu 1 tháng để tập luyện thêm và theo dõi theo giáo án chữa trị hiện tại.”

Từ đó, có thể thấy rằng các bác sĩ điều trị , chuyên gia y tế đang theo dõi quá trình phục hồi của Hùng Dũng đều có chung nhận định thời điểm này chưa thích hợp để Hùng Dũng thay đổi phương án điều trị, tập luyện. Nếu nóng vội thay đổi phương pháp, quy trình chữa trị, hồi phục đang áp dụng hoặc “đốt cháy” giai đoạn, chưa biết chừng công sức Hùng Dũng bỏ ra từ tháng 3 đến nay ‘đổ sông đổ biển”.

Không chỉ với Hùng Dũng, nói đâu xa, bài học từ quá khứ với chấn thương của Đình Trọng hay Đoàn Văn Hậu còn nguyên giá trị. Đình Trọng bị đứt dây chằng, chưa phục hồi hoàn toàn nhưng ra sân tại VCK U23 châu Á 2020, để rồi mọi chuyện trở nên cực kỳ phức tạp. Đến bây giờ Đình Trọng vẫn chưa thể tìm lại phong độ đỉnh cao của mình ở cả CLB cũng như ĐTQG. Đoàn Văn Hậu cũng từng được khuyến cáo chưa nên vội vàng sử dụng nhưng hậu vệ này đã được ra sân hồi tháng 6 ở các trận đấu vòng loại thứ 2 của World Cup 2022. Cho đến lúc này, Văn Hậu đang chờ ngày sang Hàn Quốc để phẫu thuật chấn thương.

Hẳn nhiên, ông Park cũng biết được tình hình của Hùng Dũng thời điểm này thế nào. Vậy nên, có thể việc gọi anh lên tuyển chỉ để trực tiếp kiểm tra sức khỏe, có điều kiện tốt nhất để tập phục hồi. Sau bài học từ Đình Trọng, Văn Hậu, có lẽ ông Park không nên vội vàng với Hùng Dũng.

Trần Tuấn

HLV Park Hang Seo hãy ưu tiên chữa trị cho Hùng Dũng

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của dụ doán xsmb,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.ppshuguette.com/314/doan-van-hau/